cho e hỏi thiếu hụt vitamin C có gây rụng tóc, bầm tím trên da, nổi chấm đỏ như đầu kim nhưng ko ngứa, nổi mẩn ngứa như muỗi đốt rất ngứa và tự lặn sau vài giờ ko ạ bác sĩ. Hay chỉ giảm tiểu cầu mới bị. Mà giảm tiểu cầu có bị rụng tóc ko bác sĩ hay chỉ do thiếu vitamin C thôi. nguyên nhân nào gây giảm tiểu cầu. có liên quan j đến hiv ko ạ. xin bác sĩ tư vấn rõ từng ý ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Các nguyên nhân bạn nêu đều có khả năng gây xuất huyết và triệu chứng như vậy, bạn nên gặp bác sĩ để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn