bác sĩ cho em với ạ...em khám tim mạch bth...dạ dày thì bị viêm hang vị...mà em ngủ ban đên hay bị tỉnh giấc vào nữa đêm lúc đó tim em đập rất nhanh không biết nó đập nhanh hồi lúc nào luôn....cho em hỏi là bị gì ạ
Trả lời:
Chào em Khi nhịp tim nhanh trên 100 lần/phút được phép gọi là nhịp tim nhanh (còn gọi là nhịp xoang nhanh), thường gặp khi phải gắng sức, xúc động, sốt, trạng thái cường giao cảm, Trong sinh hoạt hàng ngày thường gặp nhịp tim nhanh sau khi hút thuốc lá nhiều, rượu, cà phê hoặc bị hốt hoảng, giật mình làm nhịp tim nhanh.Nếu nhịp tim nhanh do sinh lý như có một sự việc đột ngột, bất ngờ, giật mình hay hoảng hốt, hồi hộp gây phản xạ làm nhịp tim nhanh thì không cần phải điều trị, chỉ là tăng nhịp tim sinh lý bình thường, khi ấy hãy hít thở chậm và sâu vài phút nhịp tim sẽ trở lại bình thường. Những trường hợp do hút thuốc lá nhiều, uống cà phê, rượu... thì nên ngưng dùng những chất kích thích thì nhịp tim sẽ trở lại bình thường. Thân mến chào em