bác sĩ cho em hỏi với trào ngược dạ dày có gây khó thở hụt hơi không ạ
Trả lời:
Chào em Ở bệnh nhân mắc trào ngược dạ dày thực quản, khi acid dạ dày trào lên phần thực quản đoạn chạy qua ngực, acid dạ dày này kích thích vào đầu mút các sợi dây thần kinh trên bề mặt niêm mạc thực quản gây hiện tượng đau, tức ngực, khó thở. Đối với người khỏe mạnh, hụt hơi hay khó thở có thể xảy ra khi vận động mạnh, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, béo phì hoặc đang ở trên cao. Ngoài ra, hụt hơi còn có thể là dấu hiệu của một vấn đề về sức khỏe.Hầu hết các trường hợp khó thở là do tình trạng của phổi và tim... Do đó em nên đi khám chuyên khoa nội tổng quát để được khám và tư vấn cụ thể Thân mến chào em