chào bác sỹ. vợ em đang mang bầu tháng thứ 5. ngày hôm qua và hôm nay có hiện tượng khi đi tiểu hoặc đi cầu thì thấy có xuất hiện máu ở vùng hậu môn. xin hỏi bác sỹ như vậy là bị sao ạ, có nguy hiểm và ảnh hưởng j đến thai không ạ?
Trả lời:
Chào Bạn ! Phụ nữ khi mang thai rất dễ bị bệnh trĩ. Bệnh thường biểu hiện bằng đi cầu máu đỏ tươi hoặc máu đỏ dính giấy vệ sinh kèm theo đau rát vùng hậu môn. Nhưng phải loại trừ các bệnh lí nguy hiểm khác. Bạn nên đưa vợ đi khám ở khoa tiêu hóa _ hậu môn trực tràng. Chúc vợ bạn mau khỏe .