cho em hỏi vi rút HP và VI rút HPV hai vi rút này giống nhau hay khác nhau ...
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Có thể bạn đã nhầm HP không phải là vi rut mà là vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) gây bệnh lý dạ dày. Nếu dạ dày viêm loét mạn tính kéo dài do nhiễm vi khuẩn HP có thể dẫn đến ung thư dạ dày. HPV (Human Papillomavirus) được xem là nguyên nhân hàng đầu trong các bệnh lây truyền qua đường tình dục (Sexually transmitted infection – STI). Có rất nhiều loại virus HPV khác nhau. Không phải tất cả trong số đó đều gây bệnh nghiêm trọng. Một số chủng virus chỉ gây ra mụn ở bộ phận sinh dục và hậu môn. Một số chủng nguy hiểm có thể xâm nhập và gây bệnh ở bên trong cơ quan sinh dục và trở thành nguyên nhân gây nên các loại ung thư ở cổ tử cung, hậu môn và các bộ phận sinh dục khác. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn