Kính chào Bác Sĩ, Hiện tại em có vấn đề nhờ Bác Sĩ tư vấn giúp em. Tuần vừa rồi OX em triệu chứng đau đầu, nôn mửa, huyết áp cao. Em đưa ông xã nhập viện 115 cấp cứu, chụp CT được chẩn đoán Xuất huyết não. Sau đó chụp DSA kết quả không thấy dị dạng, bảo tồn sọ. BS cho xuất viện uống thuốc theo toa 10 ngày sau quay lại tái khám. Lúc ở bệnh viện e thấy OX em vẫn còn đau đầu và em có báo Bác Sĩ ở đó tình trạng của OX em. Nhưng vẫn được cho ra viện về nhà, trong thời gian ở nhà ngày đầu OX em có dấu hiệu sốt nhẹ (37.8 độ), đau đầu, bị cứng cổ và huyết áp không ổn định tầm 13, 14, và có khi 16,7. Hôm sau thì dấu hiệu sốt nhẹ không còn nữa, tình trạng đau đầu, cứng cổ có giảm được chút xíu nhưng tình trạng huyết áp không ổn định không thuyên giàm. Bác Sĩ xin cho em hỏi thì hiện trạng của bệnh này kéo dài trong bao lâu ạ ? Ăn uống có phải kiêng khem những thực phẩm nào không ạ ? Em cảm ơn Bác Sĩ nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. không biết ông xã bạn trước đây có bị bệnh lý gì kèm theo không, ví dụ như là tăng huyết áp...vì xuất huyết não không biết mức độ thế nào.diện xuất huyết có rộng không.có đang có di chứng nào khác đi kèm không ví dụ như méo miệng.yếu hay liệt tay chân.rối loạn ngôn ngữ .... thường xuất huyết não hay có tình trạng đau đầu đi kèm.vấn đề là cần kiểm soát huyết áp cho tốt.đồng thời xem xét những bệnh lý đi kèm.bạn nên cho ông xã ăn chế độ ăn lạt.hạn chế muối nước mắm.còn nếu cần thiết nên gặp lại bác sĩ nếu huyết áp vẫn cao dù chưa tới ngày hẹn tái khám. chúc bạn và gia đình sức khỏe.chào bạn.