thưa bác sĩ . vợ e bị đau bụng và đau lưng nên e đưa vợ đi khám bệnh ở bệnh viện qua thăm khám bác sĩ chuyển qua khoa tiết niệu rồi được bác sĩ ở đây cho đi siêu âm bụng mọi chức năng bình thường chỉ có thận phải ứ nước độ 2 rồi cho đi chụp x quang có cảng quang kết luận là hẹp đường tiết niệu bác sĩ kêu phải mổ cắt bỏ chổ hẹp đó để nối lại cho thông nếu để lâu là hư thận. rồi vợ e được đi mổ nội soi và đặt ống jj vào đường tiểu một ống ngay chỗ chỗ mỗ nội soi . một tuần sau được xuất viện về hẹn 1 tháng sau tái khám . đúng hẹn vợ e đi tái khám bác sĩ cho đi siêu âm thì kết quả là vẫn còn ứ nước độ 2 ở thận phải. hỏi bác sĩ thì bác sĩ nói là từ từ thì thận mới thải ra hết được chứ không hết ứ nước liền bệnh nhân cứ yên tâm không bị gì đâu và hẹn thêm hai tháng sau mới lấy ống jj trong người ra . đợi đến thêm 1 tháng sau nữa e chở vợ e đi khám và siêu âm bụng lại ở bệnh viện khác gần nhà và củng cho ra kết quả là ứ nước độ 2 thận phải củng nói với bác sĩ là mới mỗ nội soi bác sĩ ở đây kêu đi bệnh viện Bình Dân nói là ở đó mới chuyên khoa .e giờ không biết phải làm sao mỗi chổ nói một hướng mong đước bác sĩ tư vấn cho e . e cảm ơn nhiều ạ !
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Hiện tại vợ bạn có triệu chứng gì không ? Nếu bị thận ứ nước độ 2 thì có khả năng hồi phục nhưng khá chậm và mức độ hồi phục như thế nào cũng tùy thuộc vào từng người. Hiện tại đường tiểu còn hẹp không ? Bạn có thể khám và kiểm tra lại ở bệnh viện Bình Dân là bệnh viện chuyên về tiết niệu để bác sĩ kiểm tra lại, đánh giá, tư vấn và hỗ trợ phù hợp cho bạn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn