E đi khám tổng quát có kết quả siêu âm là gan nhiễm mỡ mà chỉ số men gan với cholesterol bình thường. E hỏi là gan nhiễm mỡ như vậy có nguy hiểm gì không ạ. E cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Gan nhiễm mỡ là tình trạng gan có chất béo tích tụ và bị viêm. Có nhiều lý do gây ra bệnh, nhưng trong trường hợp bệnh không gây ra do uống rượu thì bệnh có tên là NASH (bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu). Bệnh thường phổ biến hơn ở những người thừa cân, nhưng nguyên nhân cụ thể thì chưa được xác định. NASH không lây truyền từ người sang người hoặc di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Gan nhiễm mỡ căn bản là không có hại, nhưng việc kéo dài các triệu chứng viêm của gan có thể dẫn đến xơ gan và làm giảm chức năng của gan. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn