Chào bác sĩ, Đầu tiên cho em hỏi sử dụng máy huyết áp ở cổ tay thì đo ở tay trái hay phải? Ba em năm nay 63t, đo huyết áp ở tay trái là 120 mấy, tay phải là 150 mấy. Vậy ba em có bị cao huyết áp hay không và sự chênh lệch huyết áp ở 2 bên có phải là dấu hiệu gì bất thường không ạ. Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn đo huyết áp ở phần trên, cánh tay. Nếu đo 2 bên chính xác có thể có bệnh lý xơ vữa hay hẹp động mạch một bên. Tốt nhất nên được nhân viên y tế kiểm tra lại huyết áp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn