2 tuần trước em đi khám tổng quát x quang phổi, thử máu vs nước tiểu, siêu âm bụng vs lưng. Thì bác sĩ bảo e bình thường, dạo này ko biết có phải do ăn đồ cay nóng hay nóng trong người do thời tiết không mà em hay bị căng giữa lòng ngực. Không đau, khó thở gì hết. 1 tháng trước em có ngâm bồn tắm nước nóng và bị nóng ở giửa ngực dẫn đến khó thở vài lần em ngưng hẵn. Cho em hỏi em bị gì vậy bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn . Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về Edoctor Những bất thường ở vị trí "giữa lòng ngực" thường là dấu hiệu của bệnh liên quan đến hô hấp ( phổi), tim , dạ dày. Về tim mạch thì một bạn Nam 22 tuổi không có những biểu hiện kèm theo như đau tức ngực trái khi vận động , hồi hộp đánh trống ngực,hay khó thở khi leo cầu thang thì cũng không cần lo lắng đâu :) Về phổi nếu có thường sẽ kèm triệu trứng : ho, khó thở. Nếu không có thì bạn cũng không cần phải lo lắng. Về dạ dày có thể có nếu bạn có thói quen ăn nhiều đồ cay nóng. Thường thì khi trong dạ dày đầy hơi bạn sẽ có cảm giác căng tức ở ngực, và khi dạ dày tăng tiết acid ( đa phần là do bạn căng thẳng ) cũng có thể gây nên căng tức ở ngực. Việc ngâm bồn tắm nước nóng thấy bị" nóng ở giửa ngực dẫn đến khó thở" là chuyện rất bình thường nếu bạn không thường xuyên ngâm nước nóng. để tránh hiện tượng này bạn nên tắm tráng trước khi ngâm nên để nhiệt độ nóng lên từ từ để cơ thể bạn có thời gian thích nghi. Lời khuyên cho bạn không cần phải lo lắng vì bạn đã đi kiểm tra và mọi thứ ổn. cố gắng đừng cẳng thẳng, nên nghỉ ngơi và thư giãn. hạn chế đồ ăn cay nóng. đối với dạ dày thì bạn cũng chưa cần dùng thuốc chỉ cần bạn ăn uống điều độ là sẽ ổn. Hi vọng có thể giúp ích cho bạn. Trân trọng.