Bác sĩ cho cháu hỏi là cháu bị sốt sau đó nổi các mẩn đỏ ngứa lan toàn thân khi đi khám xét nghiệm sinh hoá và xét nghiệm huyết học thì được các kết quả như ảnh dưới bác sĩ có thể cho cháu biết cháu bị bệnh gì không ạ
Trả lời:
Chào bạn. Rất vui vì bạn đã gửi câu hỏi. Sốt là 1 triệu chứng của nhiễm khuẩn, nhiễm siêu vi ( virus) hoặc là bệnh tự miễn. Đó là phản ứng của cơ thể với tác nhân gây bệnh. Sau sốt có thể nỗi các ban nhỏ li ti như rôm sởi người ta còn gọi là sốt phát ban. Thường sau khi cắt sốt sẽ mọc ban. Đó cũng là triệu chứng của bệnh thôi. Và khi mọc ban thường là giai đoạn lui bệnh rồi. Nên có thể nói là yên tâm. Các ban đó thường sẽ lan, ngứa sau đó lặn dần. Bạn phải vệ sinh, tắm rửa sạch sẽ để tránh viêm da, nếu ngứa nhiều có thể dùng thuốc chống dị ứng. Xét nghiệm của bạn cũng không có gì nguy hiểm. Bạn có biểu hiện của thiếu máu nhẹ. Thân chúc bạn sức khỏe!