Chào bác sĩ. Em là nữ 24 tuổi. Khoảng hơn 1 tuần trước em đi khám vì bị viêm họng và đau bụng. Bác sĩ kết luận em bị viêm amidan, viêm họng mạn tính và viêm xung huyết hang vị dạ dày, trào ngược dịch mật. Có sỏi 04mm ở thận phải. Kết quả xét nghiệm nước tiểu và máu như hình dưới ạ. Bác sĩ cho em hỏi chỉ số như vậy thì có phải là Leu Ca bị cao, hồng cầu và bạch cầu tuy trong mức cho phép nhưng đang tăng cao không ạ? Và kết quả như vậy có gì đáng lo ngại không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Theo mô tả của bạn và kết quả xét nghiệm đi kèm. công thức máu bạn bình thường. cets nghiệm nươca tiểu có Leucocyte chứng tỏ có bạch cầu trong nước tiểu khả năng có nhiễm trùng đường tiểu ạ. Ngoài vấn đề viêm amydale và viêm dạ dày rồi sỏi mật còn thêm nhiễm trùng đường niệu ạ. Bạn nên đến bệnh viện khám tổng quát lại ạ Chúc bạn nhiều sức khỏe, thân chào bạn!