e bị ớn lạnh khoảng 5 ngày r đau lưng mỏi vai gáy buồn nôn nhức đầu là lạnh sống lưng k sốt chảy mũi trong và ngứa cổ họng nên sức đề kháng của e bị yếu nên e cứ sợ những vi khuẩn khác sẽ tấn công các nội tạng cho e hỏi có phải sức đề kháng yếu là dễ bị vi khuẩn tấn công k ạ và cách khắc phục là gì v ạ
Trả lời:
Chào em! Hiện tượng của em là bị cảm mạo, kèm theo cơ thể suy nhược. 1- Khi bị cảm mạo: Người bệnh có biểu hiện sốt nhẹ, sợ lạnh, sợ gió, nhức đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, các khớp xương đau nhức. 2- Cần có chế độ ăn uống cân bằng, sinh hoạt khoa học. - Dinh dưỡng đủ 4 thành phần (đạm, béo, bột đường, vitamin) nhưng cần bổ sung thêm nhiều rau xanh như súp lơ, cải chíp, những loại rau nhiều axit folic và vitamin tốt cho sức khỏe, dễ ăn. Những loại hoa quả có vị thanh như thanh long, nho, cam… - Cần chú ý thêm chế độ nghỉ ngơi, học và làm việc hợp lý. - Tránh những stress, tập thư giãn, tập thở là một trong những phương cách tốt giúp cơ thể điều chỉnh nhịp thở. - Không uống cà phê, bia rượu, hút thuốc lá. Nếu các biểu hiện mệt mỏi không được cải thiện cần đến cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị thích hợp. Thân chào!