eDoctor
Cộng đồng
Hỏi và nhận tư vấn miễn phí từ đội ngũ Bác sĩ chuyên môn hàng đầu eDoctor
eDoctor
eDoctor
Nam : 26 tuổi

Bác sĩ cho em hỏi em có nguy cơ qhtd không an toàn. 5 tháng e xn pcr hiv âm tính liệu đã an toàn chưa

eDoctor
5.0
Bác sĩ
Nguyễn Mỹ Hương
Chào em Phương pháp xét nghiệm PCR là phương pháp hiện đại nhất, cho phép tìm trực tiếp vi rút HIV có trong máu từ ngày thứ 7 sau nguy cơ. Kết quả XN PCR của em vào thời điểm 5 tháng sau khi có nguy cơ thì khả năng bị nhiễm của em là rất thấp. Tuy nhiên, xét nghiệm HIV theo phương pháp PCR ít ứng dụng trong xét nghiệm sàng lọc. Không khuyến khích làm xét nghiệm này để chẩn đoán vì có thể cho kết quả dương tính giả, giá thành cao và chỉ có một số cơ sở chuyên sâu mới có thể thực hiện. Vì vậy, em có thể đến Trung tâm phòng chống HIV/AIDS của địa phương nơi sinh sống để được tư vấn cụ thể. Chúc em mạnh khỏe!
eDoctor
Đặt câu hỏi cho bác sĩeDoctor
Tìm lời khuyên đáng tin cậy từ Bác sĩ
& Nhận tư vấn miễn phí
eDoctor

Không xác định

eDoctorĐính kèm ảnh
Tối đa 4 hình ảnh. Hoàn toàn bảo mật, chỉ Bác sĩ có thể xem
Gửi thông báo khi có câu trả lời qua
+84Gửi OTP
Tải ứng dụng để nhận thông báo Tin tức sức khỏe mới nhất
eDoctor - App StoreeDoctor -  Google Play