Em xin chào bác sĩ ạ, Bác sĩ cho em hỏi, khoảng hơn tuần trước chân em có mủ dưới da, đi xét nghiệm thì vết thương hở bị nhiễm trùng, em đk bác sĩ cho uống Cephalexin và aldozen để tụ mủ, bác sĩ kê đơn là 5 ngày, nhưng em chỉ uống có 2,5 ngày, tại vì em đang mang thai sợ dùng thuốc sẽ ảng hưởng đến em bé, và mủ cũng có miệng nên đã chảy ra, ban đầu thì nó còn làm phù nề chân em nhưng bây h thì k còn, cho em hỏi là chân em vậy là đang lành chưa hay đang có chuyển biến xấu, tại vì đang mang thai nên việc dùng thuốc em sợ ít nhiều có ảnh hưởng, hiện em mang thai đk 14 tuần ạ, em cảm ơn bác sĩ rất nhiều.Mong bác sĩ trả lời giúp em
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên sử dụng thuốc theo tia của bác sĩ, kháng sinh uống ít nhất 5 ngày. Vết thương trước như thế nào giờ bớt sao nên không nói được. Quyết định điều trị là do bạn thôi, nếu lo lắng quá thì không cần uống thuốc nữa, chú ý rửa và sát trùng vết thương hàng ngày. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn