e bị vướng nghẹn ở cổ nặng họng khó chịu quay qua quay lại cũng thấy vướng có lúc hơi đau e đã Đi khám rất nhiều và làm những xét nghiệm nội soi tai mũi họng, nội soi dạ dày thực quản, xét nghiệm máu, siêu âm tuyến giáp đc các bs cho uống thuốc rất nhiều nhưng vẫn không khỏi, cho e hỏi bây giờ e muốn đi khám và yêu cầu chụp mri Có ra dc bệnh không, ý e hỏi chụp mri có biết đc Chính xác bệnh của e kg và xin cho e biết e nên làm xét nghiệm nào để biết dc Chính xác bệnh của e vì e đã làm những xét nghiệm trên mà uống thuốc kg hết bệnh
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu bạn đã làm cái xét nghiệm trên mà không tìm được nguyên nhân thì bạn không cần thực hiện Chụp MRI có thể tốn kém mà cũng chưa chắc tìm ra được nguyên nhân. Trường hợp của bạn bị như vậy bao lâu rồi? nếu không có tổn thương thực thể thì có thể do rối loạn chức năng nuốt, co thắt thực quản. Bạn có thể để gặp bác sĩ chuyên khoa phục hồi chức năng để được khám tư vấn và hỗ trợ thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn