nếu vết thương đã bị đông máu lại thì bôi thuốc phải làm như thế nào ạ? nếu chỉ bôi ngoài cục máu đông thì thuốc nó có thấm vào được vết thương không ạ?
Trả lời:
chào bạn: nếu vết thương đang có cục máu đông bạn không nên bóc cục máu đông đó ra có thể làm tăng chảy máu, và không nhất thiết bôi thuốc gì trên vết thương như vậy! và bôi thuốc lên cục máu đông không có tác dụng gì! và mục đích bôi thuốc của bạn để làm gì trên vết thương đó nữa bạn nhé! nếu để điều trị vết thương thì không cần thiết bạn nhé, còn bôi bệnh khác thì tạm thời cũng không nên bôi! thân ái chào bạn