chào bác sĩ, tôi bị đau bụng quặn lên nhiều lần dưới rốn như kiểu bị lạnh bụng tạo lên các cơn buồn đi vệ sinh nhưng khi đi vệ sinh là đánh rắm là hết đau, các cơn trong ngày rất nhiều vậy hỏi bác sĩ tôi đang bị sao ah?
Trả lời:
Chào em Nhiều khả năng em bị hội chứng đại tràng kích thích Để khắc phục em không nên ăn thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, gia vị.Không sử dụng rượu bia, đồ uống có gas gây đầy hơi chướng bụng Tăng cường bổ sung các món ăn chứa nhiều chất xơ như rau xanh, củ quả, trái cây (đặc biệt hoa quả giàu kali như chuối, đu đủ,...) và bột bắp, cám gạo vào chế độ ăn. Chất xơ có thể cải thiện triệu chứng táo bón ở những người bị bệnh đại tràng co thắt. Chất xơ làm mềm phân, giúp phân di chuyển thuận lợi thông qua đại tràng. Tránh làm việc quá sức, lo âu, mất ngủ, căng thẳng thần kinh kéo dài. Thân mến chào em