chào bac sĩ em bị mắc bạch biến.em cứ bị sẹo là bị trắng .liệu sinh con có bị di chuyền không?và nếu bị có biện pháp nào phòng ngừa cho con em từ nhỏ không?
Trả lời:
Chào bạn Bệnh bạch biến là hậu quả của sự biến mất loại tế bào ở da được gọi là manocytes có chức năng sản sinh ra melanin - sắc tố quyết định màu da. Bạch biến là bệnh lành tính và không lây nhưng lại có thể truyền từ cha mẹ sang con cái (có tính di truyền). Vì nguyên nhân và cơ chế gây bệnh chưa rõ ràng nên cũng chưa có biện pháp phòng ngừa thật hiệu quả. Để phòng ngừa bệnh phát triển ở con bạn, bạn cần theo dõi bé, nếu thấy bé có dấu hiệu của bệnh thì đưa đến chuyên khoa Da liễu để được khám và có hướng chữa trị phù hợp, ngăn bệnh phát triển rộng hơn. Để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh bạch biến, cần giữ cơ thể luôn khỏe mạnh, vận động thể dục thể thao hợp lý để tăng cường sức khỏe, đồng thời có chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, nghỉ ngơi và làm việc hợp lý, tránh căng thẳng, mệt mỏi. Thân mến!