tôi bị hội chứng thận hư. đươc 15 năm . nay tái phát. xin bs cho biết cách điều trị. và phương pháp ngăn ngừa biến chứng.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn bị hội chứng thận hư tái phát cách tốt nhất để hạn chế biến chứng là bạn phải điều trị tích cực theo phác đồ của bác sĩ, (bác sĩ khám đánh giá, xét nghiệm, cận lâm sàng thêm từ đó có hướng điều trị phù hợp) Thay đổi chế độ ăn uống cũng giúp bạn quản lý các triệu chứng thận hư. Nên lựa chọn cá thay cho thịt để hạn chế lượng chất béo nạp vào cơ thể giúp kiểm soát cholesterol của bạn. Hạn chế lượng muối (natri) mà bạn nạp vào cơ thể, giúp bạn ngăn ngừa sưng tấy và giúp giữ huyết áp ở mức độ ổn định cho cơ thể khỏe mạnh. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn