K/g Bác sĩ, mẹ em năm nay 59 tuổi, cao 1.5 m nặng 42 kg, mẹ bị bệnh tim đã hơn 24 năm và 2 năm nay bị thêm bệnh gan, dạ dày, em gửi hình ảnh siêu âm nhờ bác sĩ xem giúp và tư vấn giúp cách kiềm lại sự phát triển của bệnh, em cảm ơn nhiều ạ.
Trả lời:
Chào em, cám ơn em đã gửi câu hỏi. Như kết quả em chụp, hiện tại trong bụng mẹ có dịch, thêm nữa gan thô là biểu hiện sớm của xơ gan. Không rõ mẹ em bị gan do nguyên nhân gì. do viêm gan B hay C hay từ tim, vì có bệnh cảnh xơ gan do tim em nhé. Nếu như vậy thì bệnh cũng nặng rồi. Thường sẽ hạn chế ăn mạn để bớt dịch ứ đọng, bớt tăng huyết áp, bớt gánh nặng cho tim. Ai cũng đi đến cùng 1 cái đích, nhưng có người đi nhanh có người đi chậm. Vấn đề là nên tuân thủ điều trị của bác sĩ, có chế độ ăn và uống cũng như sống thích nghi với bệnh, không làm việc nặng hay gắng sức. Hạn chế thuốc tác dộng lên gan em nhe. Chúc em sức khỏe. Chào em