chào bác sĩ mấy ngày nay sao con đau đầu đau lưng đau vai chóng mặt nữa mà không hiểu vì sao
Trả lời:
Chào em! Hiên tượng đau đầu đau lưng đau vai chóng mặt của em có thể do bị rối loạn vận mạch 1- Đau đầu vận mạch: - Bệnh xảy ra khi mạch máu não bị rối loạn nồng độ chất dẫn truyền, gây đau đầu sau gáy dữ dội, kéo dài đến tận thái dương kèm theo chóng mặt, buồn nôn - Thoát vị đĩa đệm cổ, Thoái hóa cột sống cổ,Thoái hóa khớp vai, thoái hóa cột sống thắt lưng. - Viêm khớp vai, lao xương khớp: 2- Có nhiều nguyên nhân cơ học gây đau đầu, lưng, vai, như sau: - Làm việc sai tư thế: Cúi quá sát máy tính, mang vác nặng bằng vùng cổ sẽ gây đau sau gáy lan đến vùng nửa đầu phía sau. - Thói quen sinh hoạt không khoa học: Ngồi xem TV quá gần, ngủ gối cao và cứng, nói chuyện điện thoại lâu cũng gây đau sau gáy và đau đầu. - Chấn thương vùng cổ: Bị ngã, tai nạn, tập luyện sai tư thế gây tổn thương vùng cổ dẫn đến hạn chế dòng máu lưu thông tới não và gây đau đầu sau gáy. Em nên đến khám nội thần kinh để được chẩn đoán và điều trị kịp thời nhé. Thân chào!