mình từng có thai và bị nhiễm rubella vs sốt xuất huyết. nên phải bỏ thai cách đây 4 tháng. giờ có ý định mang thai lại nên đi chích ngừa. vừa chích xong thì lại thử que thấy 2 vạch. vậy cho mình hỏi vacxib rubella có thể hoạt đôngh lại trong co the mình nữa không và ảnh hưởng thai như thế nao. biện pháp kiểm tra ntn ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp đã mắc Rubella sẽ có kháng thể suốt đời và không mắc lại, và bạn sau đó lại đi chích ngừa rubella? Vác xin nếu bạn đã chích mà mang thai trong 3 tháng sau đó về lý thuyết có khả năng tăng tỉ lệ dị tật nhưng rất thấp, bạn nên theo dõi và siêu âm thai định kỳ. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn