xin chào bác sĩ , bác sĩ tư vấn giúp e với ạ em năm nay 20 tuổi dạo gần đây khi ăn thường nhanh no , hơi căng căng bụng , k ăn được nhiều và cũng hay thấy cảm giác buồn nôn , k biết đó là triệu chứng của bệnh gì , e có sử dụng rượu bia ạ , mong bác sĩ tư vấn giúp e
Trả lời:
Chào em Những biểu hiện đầy bụng khó tiêu chướng hơi thường do rối loạn tiêu hóa mà thông thường là biểu hiện của nhiều bệnh lý liên quan đến đại tràng và dạ dày: viêm niêm mạc dạ dày, loét dạ dày tá tràng, đại tràng co thắt… làm ảnh hưởng đến khả năng co bóp, tiêu hóa thức ăn. Ngoài ra, các bệnh lý về tuyến tụy, sỏi mật… dẫn đến suy giảm chức năng gan mật, giảm bài tiết mật và enzym tiêu hóa. Tình trạng của em có khả năng do hội chứng dạ dày Em nên đi khám chuyên khoa nội tiêu hóa đẻ được tư vấn cụ thể Thân mến chào em