chào bs. vợ e năm nay 26t. tụi e mới thả dc gần 1 tuần. gần đây vợ e có hiẹn tượng đau bubgj và đau lưng cả ngày. xin hỏi bs vợ e bị triệu chứng j. và nên đi khám ở bệnh viện nào. chuyên khoa nào. xin bs tư vấn. e xin cam ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Về câu hỏi của bạn có 2 vấn đề có thể đề cập. Nếu vợ chồng bạn quan hệ vào ngày rụng trứng và được thụ tinh thì đau bụng và đau lưng nhẹ cuãng có thể là dấu hiệu có thai ( kinh nghiệm của nhiều người) tuy nhiên chắc chắn hơn thì thử que bạn nhé. Trường hợp khác do vợ bạn làm việc sai tư thế hoặc làm nặng có thể dẫn đến đau bụng và đau lưng, hoặc 1 số trường hợp gần ngày hành kinh có biểu hiện như vậy. nên nếu muốn kiểm tra bạn nên đi khám siêu âm bụng và gặp bác sĩ nội khoa để được tue vấn thêm. Nếu bạn ở Sài Gòn có thể đến đại học y dược khám. Nếu ở Hà nội, có thể lên Bv Bạch mai ạ. Hoặc có thể đi khám ở các phòng khám tư có tiêng nếu bạn không chủ độgn được thời gian. Chúc bạn sức khoe. Chào bạn