bs ơi cho e hỏi. xét nghiệm máu có kết quả như hình. BS khám kết luận là bị nhiễm trùng máu. đúng k ạ. và bị nhiễm trùng máu có nguy hiểm k ạ. chữa trị như thế nào ạ. cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Với kết quả xet nghiệm máu như trên thì không có bạch cầu tăng, thường bạch cầu tăng trong trường hợp nhiễm trùng. Tuy nhiên đối với những trường hợp lớn tuổi, suy giảm miễn dịch thì bạch cầu không tăng trong công thức máu. Tùy bệnh cảnh lâm sàng thế nào nữa mà kết luận có bị nhiễm trùng huyết không( thường định danh do cấy máu, hoặc biểu hiện lâm sàng có nhiều triệu chưng như sốt cao, có ổ nhiễm khu trú, huyết áp tụt....) Vì thế tốt nhất bạn đi khám bác sĩ và tuân thủ điều trị của bác sĩ bạn nhé. Nếu cần thiết cần phải nập viện. Chúc bạn sức khỏe. Chào thân ái.