dạ chào bác sĩ cho con hỏi khi đi ngoài thấy phân nhỏ bằng 1 lóng tay út và có cảm giác vướng ở hậu môn là sao ạ chỉ bắt gặp triệu chứng này 1 lần và có đi khám bác sĩ ạ vì nghĩ bệnh trĩ nhưng khi khám bác sĩ ns bth và ko phải trĩ vậy xin hỏi đây là bệnh lý gì ạ và cần phải khắc phucp bằng cách nào ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Có thể là 1 tình trạng táo bón, hoặc bạn ăn uống ít, uống ít nước, hay công việc mất nước qua da nhiều làm phân nhỏ lại dẹt, thậm chí từng lọn như phân dê. Đã đi khám bác sĩ và loại trừ trỉ thì bạn nhớ ăn uống nhiều chất đừng gây táo bón bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe. Chào bạn