sau khi ăn e luôn ợ hơi nếu k ợ sẽ gây cảm giác buồn nôn , hay tức và nóng vùng ngực, khó ăn, thỉnh thoảng đau bụng trên rốn , tiết nhiều nước bọt hơn . liệu có phải e bị trào ngược dạ dày k ạ dạo gần đây e bị stress và sau khi ăn e thường nằm luôn
Trả lời:
Chào em Hiện tượng của em nhiều khả năng em bị hội chứng trào ngược dạ dày thực quản Để khắc phục em nên Ăn thành từng bữa nhỏ. Nên ăn thường xuyên hơn là ăn ít bữa lớn đối với người có dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản. Lựa chọn các thực phẩm có tính kiềm, có khả năng trung hòa axit như thực phẩm từ tinh bột (bánh mì, bột yến mạch) hay đạm dễ tiêu.Hạn chế thực phẩm kích thích tăng tiết axit hay kích thích cơ thắt dưới thực quản: hoa quả có hàm lượng axit cao (chanh, cam, dứa...) và ít các sản phẩm từ sữa.Giảm sử dụng các thực phẩm giàu chất béo; thực phẩm chua cay. Không hút thuốc, uống rượu bia, đồ uống có gas, không sử dụng các chất kích thích.Giữ cân nặng hợp lý.Không nằm hoặc lao động ngay sau khi ăn.Thư giãn giảm stress có thể làm giảm triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản một cách rõ ràng. Em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời. Thân mến chào em