dạ xin chào bác sĩ! em năm nay 23 tuổi, em uống multivitamin mỗi ngày một viên để bổ sung vitamin cho cơ thể vì em không biết ăn rau củ. trong hộp multivitamin có ghi hàm lượng vitamin E là 35 IU ( em cảm thấy hơi ít) nên em muốn bổ sung thêm hộp vitamin E khác mỗi ngày nữa với hàm lượng là 200IU thì có nhiều quá và ảnh hưởng gì đến cơ thể không ạ! ( vì em nghe nói vitamin E giúp dep da và trung bình nguời bình thuờng có thể dung dc 400 IU mỗi ngay đúng ko ạ) em cam on bac sỉ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Vitamin E là chất chống oxy hóa có trong thực phẩm cũng như các loại đậu, hạt và các loại rau lá xanh. bạn có thể bổ sung vitamin E qua chế độ ăn uống, không nên sử dụng vitamin E liều cao kéo dài có thể gây ra một số tác dụng phụ, liều 400 là liều cao, không phù hợp sử dụng hàng ngày. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn