Tôi 72 tuổi tên Lê Văn Đương bị sung huyết niêm mạc đại tràng Sigma và đại tràng trái mới phát hiện. xin phép được hỏi Bac sĩ: 1/ Bệnh nầy có tiến triển nguy hiểm? điều trị Tây y hay Đông y và sẽ hết không? 2/ Về ăn uống ngoài tránh chua, cay, dầu mỡ...tôi còn có cử rau quả hay đồ ăn chay ko? xin cám ơn Bac sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi viêm đại tràng là bệnh lành tính, nhưng có khả năng tiến triển phần viêm đại tràng mạn nếu không được điều trị hiệu quả, tăng nguy cơ ung thư đại tràng. tùy theo nguyên nhân nếu do những tác nhân viêm đại tràng cấp như nhiễm khuẩn, rối loạn tiêu hóa.... có thể được gì khỏi hoàn toàn bằng thuốc nội khoa. - về ăn uống: nếu mà bị viêm đại tràng kèm theo triệu chứng tiêu chảy nên hạn chế ăn rau, đồ chay Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn