Em có ăn một ít cá khô, cá chỉ vàng trước khi lấy mẫu xét nghiệm khoảng 5-6h trước khi lấy mẫu xét nghiệm, thì có ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm không bác sĩ?
Trả lời:
Chào em Không phải lúc nào cũng cần nhịn ăn trước khi làm xét nghiệm Việc có cần nhịn ăn hay không phụ thuộc vào loại xét nghiệm máu định làm. Một số xét nghiệm máu yêu cầu nhịn ăn, trong khi một số khác thì không.Các loại xét nghiệm máu cần nhịn ăn là:Xét nghiệm đường huyết lúc đói,xét nghiệm sắt.xét nghiệm mỡ máu, gut.. có xét nghiệm không cần nhịn ăn Xét nghiệm công thức máu và các chức năng đông máu.Xét nghiệm chức năng của thận như ure, creatinin máu…Xét nghiệm chức năng của gan như SGOT, SGPT và bilirubin máu…Xét nghiệm chức năng tuyến giáp như TSH, T3, T4... Thân mến chào em