Chào bs ạ E năm nay 25 tuổi e bị tăng tiểu cầu Và bạch cầu gấp 4 lần người bình thường Bs làm xét nghiệm kêu e phải nhập viện để điều trị nhưng do bận nhiều công việc e chưa sắp xếp đc E muốn hỏi bs là e bị bệnh gì và có nguy hiểm k ạ
Trả lời:
chào bạn: bệnh này rất nguy hiểm khi tăng tiểu cầu và bạch cầu lên cao quá mức có thể khiến máu tăng độ nhớt làm cản chở dòng máu chảy, và nhất tiểu cầu có thể làm tăng đông gây đông máu rải rác cơ thể cực kỳ nguy hiểm ví dụ làm cục máu đông ở tim gây nhồi máu tim, ở não gây nhồi máu não tai biến! bạn nên cần nhập viện điều trị ngay bạn nhé thân ái chào bạn