e chào bác sĩ ạ, em bị dạ dày mấy năm nay, cũng đi khám nọi soi một lần nhưng không hợp tác được với bác sĩ, vì nó làm em ói xanh mặt, e đã ko chịu đựng được nên bỏ ngang cuộc nọi soi. xin ý kiến bác sĩ có phương pháp nào giúp e ko đau đớn khi nọi soi dạ dày ko ạ. theo e tìm hiểu có ba cách. 1.nọi soi gây mê 2.nọi soi qua mũi 3.nọi soi qua test thở. thì em thấy test thở khá phù hợp với e nhưng sợ nó chỉ test hp còn những vấn đề về dạ dày thì ko soi và thấy được. nên e nghĩ gây mê, nhưng bác sĩ lại kêu là ảnh hưởng đến sk. ảnh hưởng đây là gì ạ. nếu trước gây mê bác sĩ ktra xem e có phù hợp ko thì có giảm đi sự ảnh hưởng đó ko ạ? xin bs cjo e lời khuyên.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Nội soi dạ dày và nội soi đại tràng có gây mê mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời, đó là: Hoàn toàn không đau, không gây kích thích, không khó chịu. Bác sĩ thực hiện có thể thăm dò hầu hết các bộ phận của đường tiêu hóa. Giảm thiểu tối đa các tai biến, biến chứng. Bạn sẽ được gây mê trước khi nội soi. vì vậy sẽ chịu tác dụng phụ của thuốc gây mê và sẽ phải nằm hồi tỉnh chờ thoát mê ạ. Chúc bạn nhiều sức khỏe, thân chào bạn!