Xin Bác sĩ cho hỏi: Năm nay tôi 60 tuổi vệ sinh răng miệng tương đối tốt nhưng khi nói chuyện hơi có mùi hôi từ hơi thở vậy nên đi khám gì? khám răng miệng hay khám hệ tiêu hoá? Kính xin Bác sĩ có lời tư vấn để mình đi trị. Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bác.Cám ơn bác đã gửi câu hỏi. vế vấn đề bác hỏi.có 2 khả năng như trên đều xảy ra. viêm nha chu hoặc sâu răng đều có thể làm hơi thở có mùi hôi.hoặc đường tiêu hóa dạ dày ăn lâu tiêu.khó hấp thu 1 số chất có mùi.hoặc thức ăn mình sử dụng có mùi cũng có thể dẫn đến tình trạng trên.nếu như rang miệng k vấn đề gì.thì có thể kiểm tra bệnh lý đường tiêu hóa bác nhé.Chúc bác khỏe.Chào thân ái ạ.