nach cua e co noi mot hach da duoc hon muoi nam .moi nam to len mot xiu sk binh thuong nen e muon hoi nhu vay co nguy hiem gi khong
Trả lời:
Chào em Thông thường hạch rất ít khi được sờ thấy, đặc biệt là hạch ở nách. Trừ một số trường hợp như hoạt động quá sức, hay bị viêm nhiễm thì kích thước hạch bạch huyết sẽ to và nổi hẳn lên để thực hiện chức năng đề kháng của mình. Nếu nổi hạch ở nách do viêm có thể xuất hiện kèm theo một vài biểu hiện như sưng, đau vùng ngực, vú, cơ thể mệt mỏi, nóng, sốt. Đây là loại hạch lành tính vì có vai trò sản sinh ra đề kháng để chống lại những nguyên nhân gây bệnh. Do vậy mà hạch này không cần điều trị mà nó vẫn có khả năng tự mất đi khi cơ thể khỏe trở lại. Tuy nhiên nếu hạch xuất hiện do một vài nguyên nhân khác thì đó có thể là những dấu hiệu cảnh báo những bệnh lý nguy hiểm. Do em bị nổi hạch ở nách mà không xác định được nguyên nhân nên em cần phải đi khám và kiểm tra để xác định nguyên nhân và có cách trị sớm. Thân mến!