Xin hỏi bác sĩ, tôi năm nay 38 tuổi, có hút thuốc lá (>15 năm), rượu bia uống ở mức vừa phải không quá chén. Tôi có khám cách đây rất lâu và bị chẩn đoán xoang mãn tính. Năm 2009 tôi có phải mổ polyp dây thanh quản và ko bị tái lại. Dạo gần đây tôi hay bị mệt mỏi vào buổi chiều cuối ngày, đôi lúc có cảm giác hụt hơi, thở cũng cảm thấy mệt. tôi chưa đi thăm khám vì không biết nên khám gì. vậy xin bác sĩ tư vấn tôi nên thăm khám gì và ở đâu!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa hô hấp và tim mạch để được khám, xét nghiệm lâm sàng (có thể chụp x quang phổi, xét nghiệm đàm, công thức máu, điệnntim, siêu âm tim...) từ đó có chẩn đoán và điều trị phù hợp. hạn chế rượu bia và các chất kích thích, ăn uống vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn