7 ngày trc e bị va chạm khá mạnh ở chân bị chảy máu bh vết đó đông lại r nhưng độ 4 ngày trở lại đây chân e xuất hiện vết bầm tím, ban đầu nó nhỏ sau 4 ngày thì nó lan ra như hình e gửi ( nhưng e sờ vào ko thấy đau). Em nghe nói chảy máu trong nguy hiểm :((((
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi Như hình bạn cung cấp thì nhìn sơ qua không thấy vết thương sưng tấy nhiều và bạn đang bị bầm máu dưới da do các mạch máu nhỏ bị vỡ và máu thoát ra ngoài, tụ lại mô lỏng lẻo dưới da và hình thành nên máu bầm. Vùng bị chấn thương sẽ có hiện tượng viêm làm mạch máu giãn nở làm máu chảy nhiều hơn. Do đó bạn sẽ thấy vết bầm lớn dần hơn. Nếu chỉ có chấn thương phần mềm thì đa phần những trường hợp bầm máu dưới da ít sẽ tự lành và tan dần sau đó Do mức độ va chạm bạn mô tả khá mạnh, bạn nên đi khám thêm chuyên khoa chấn thương chỉnh hình để kiểm tra thêm tình trạng xương và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến