bác sĩ ơi cháu bị rách 1/4 màng nhĩ từ tháng 9 năm ngoái,do cháu phải đi nước ngoài đã cận kề lên không thể vá màng nhĩ được,cháu định tết năm nay về vá, liệu cháu để tai lâu như vậy có chữa được không ạ??cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn bị thủng màng nhĩ từ tháng 9 năm ngoái đến nay mà chưa điều trị gì? khi màng nhĩ bị thủng do bất cứ nguyên nhân gì đều ảnh hưởng đến khả năng nghe thậm chí gây mất thính lực vĩnh viễn. thủng màng nhĩ không được xử lý sớm lâu ngày có thể gây nhiễm trùng tai, viêm xương chũm, làm giảm sức nghe nghiêm trọng và gây ra các biến chứng nặng do ổ viêm lan tỏa vào các vùng lân cận: viêm màng não, áp xe não, viêm xoang tĩnh mạch, liệt mặt...vì vậy tốt nhất bạn nên tới các cơ sở y tế có chuyên khoa tai mũi họngđể bác sĩ thăm khám chẩn đoán chính xác tình trạng vợ và có hướng xử trí tư vấn phù hợp cho bạn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn