Chào bác sĩ, em bị tai nạn cuối tháng 9 năm 2018. Em được chẩn đoán là bong nơi bám dây chằng chéo sau và dây chằng chéo sau tổn thương độ 2 ( tức là đứt bán phần). Hiện tại chân em đã đi lại được bình thường, lâu lâu cũng có hơi đau và vẫn chưa chạy bộ được nhưng hằng ngày em đều đi bộ khoảng 3-4km, nhưng chân em vẫn bị teo cơ dù tháo bột đã khá lâu rồi ( từ tháng 11/2018). Em lên mạng đọc thông tin thì thấy có bảo teo cơ do bị đứt dây chằng chéo sau. Trường hợp này em khá hoang mang vì nếu đứt phẫu thuật lại chân sẽ yếu có đúng không bác sĩ và hiện tại ở VN vẫn chưa có nhiều ca phẫu thuật DCC sau không biết có đúng không ạ? Nếu phẫu thuật em có thể đi bệnh viện nào ạ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Bệnh lí đứt dây chằng chéo trươca hay chéo sau là khá phổ biến ở Việt Nam, để có chỉ định phẫu thuật hay điều trị bảo tồn cần có 1 loạt các bước thăm khám và chụp MRI khớp kĩ lưỡng mới đưa ra quyết định điều trị bạn ạ. Nếu bạn ở khu vực phía Nam có thể đến Bệnh viện chấn thương chỉnh hình hoặc bệnh viện Nguyễn Tri Phương để khám ạ. Chúc bạn nhiều sức khỏe, thân chào bạn!