mình lỡ uống nhầm hàn the mà cũng thấy người hơi mệt mình sợ dẫn đến việc tử vong nên cần các bác sĩ giúp
Trả lời:
Chào cháu Vì cháu không nói rõ thời gian cháu uống nhầm hàn the là bao lâu rồi và với lượng là bao nhiêu nên khó có thể tư vấn chính xác trường hợp của cháu được. Tuy nhiên, nếu là người lớn thì lượng hàn the có thể gây ngộ độc cấp tính là 15 gam. Ngộ độc hàn the có thể có các dấu hiệu về tiêu hóa như buồn nôn, nôn, ỉa chảy, có thể chảy máu đường tiêu hóa (xảy ra từ 6-8 giờ sau khi uống) hoặc các tổn thương trên da như xuất hiện ban đỏ trên da, da bong vảy (xảy ra từ 3-5 ngày sau khi uống) hoặc các triệu chứng về thần kinh, tim mạch nặng hơn. Hàn the được giữ trong cơ thể đến 3 ngày mới thải ra ngoài qua nước tiểu nhưng một lượng vẫn tích lũy lại rất lâu trong cơ thể. Vì vậy, nếu cháu uống số lượng ít và không có các dấu hiệu của ngộ độc thì có thể uống nhiều nước (chia thành nhiều lần trong ngày) trong một thời gian dài để tăng thải trừ hàn the qua nước tiểu. Nếu có triệu chứng của ngộ độc thì nên đi khám tại các cơ sở y tế để được xử lý kịp thời. Thân mến!