Tôi giới tính nam,năm nay 65 tuổi.xin hỏi bác sĩ như sau: Tôi bị thừa mở bụng ( bụng lớn) do ăn uống không đúng giờ giấc,ảnh hưởng công việc làm phải ăn khuya trước khi ngủ. Do bụng lớn chèn ép cơ quan nội tạng gây khó chịu. Xin bác sĩ tư vấn cho cách điều tri giảm mở bụng cũng như chế độ ăn uống hợp lý giảm mở bụng .cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Chuối không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng mà còn giúp giảm cân hiệu quả. Bạn có thể ăn chuối theo mong muốn mà không phải lo lắng về việc tăng cân. Tuy nhiên, nên ăn chuối xen kẽ trong giữa các buổi, không nên ăn chuối vào buổi sáng, các axit có trong chuối có thể gây viêm loét dạ dày. Hít thở sâu không chỉ giúp nhịp thở đều đặn, cải thiện tinh thần và sức khỏe tương đối tốt. Bạn chỉ cần nằm im 1 chỗ vẫn có thể làm cho lượng mỡ bụng thuyên giảm đáng kể cũng như ngăn chặn các tác nhân gây béo bụng như: căng thẳng, stress,… Vì vậy, hít thở sâu là phương pháp giảm mỡ bụng cho người lười hết sức nhẹ nhàng và hiệu quả. Ít ai nghĩ rằng chỉ cần đứng im 1 chỗ lại là cách giảm mỡ bụng hiệu quả tại nhà. Bạn không cần sử dụng bất kỳ dụng cụ nào hay thực hiện kỹ thuật phức tạp mà vẫn có thể vừa thư giãn vừa tiêu hao mỡ thừa. Đây được xem là cách giảm mỡ bụng phù hợp với những ai lười vận động. Bạn có thể vừa thực hiện vừa xem phim, nghe nhạc,… ngoài ra, Chườm muối nóng lên vùng bụng chính là cách đánh tan mỡ bụng hiệu quả được nhiều bà nội trợ chia sẻ. Cách giảm mỡ bụng bằng chườm muối nóng như sau: rang nóng nửa bát muối trên chảo. Đợi đến khi muối nóng già tắt bếp. Khi muối nguội dần thì đổ vào một miếng vải mỏng sạch và bọc lại. Thực hiện chườm muối nóng trên bụng trong khoảng 15 – 20 phút mỗi ngày để giảm mỡ bụng hiệu quả. Trên đây là một số cách giảm mỡ bụng tại nhà mà bạn có thể tham khảo.uy an toàn nhưng các phương pháp này đều cần đến một thời gian thực hiện lâu dài mới đem lại kết quả như ý. chào thân ái