xin chào bác sỉ em năm nay 36 tuổi , vừa rồi em xét nghiệm phát hiện bị viêm gan c độ xơ hoá F3 vậy việc điều trị có hết không và điều trị thời gian bao lâu xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Hiện nay đã có thuốc và phương pháp điều trị viêm gan c, loại bỏ virut VG C khỏi cơ thể. Thời gian điều trị bệnh viêm gan C thường kéo dài khoảng từ 24 – 48 tuần, tùy thuộc vào các loại gen của virus và các phản ứng của gen đó với thuốc hoặc có những người kéo dài hàng năm mà vẫn không điều trị khỏi đươc. Tuy nhiên khi bạn điều trị viêm gan c khỏi, bệnh lý gan của bạn vẫn có thể tiếp tục tiến triển do đó bạn cần có chế độ ăn uống phù hợp, không uống bia rượu, các thuốc chất độc hại cho gan và siêu gan định kỳ 6 tháng để phát hiện các tổn thương gan nếu có. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn