bác sũ cho e hỏi tý:lưỡi e ngày nào cũng rơ lưỡi bằng muối hoặc mật ong vs chanh nhưng cứ mỗi lần sau khi ăn thực phẩm là rêu lưỡi rất trắng đầy lên và bám rất chặt ! e có cạo rơ nhiều nhưg k cạo được những cái rêu trắng dính chặt ở lưỡi như hình.B sĩ cho e hỏi lưỡi e có bị lms k còn làm sao để khắc phục vs ạ . e cám ơn nhiều
Trả lời:
Chào em, cạo lưỡi rơ lưỡi, dùng mật ong hoặc muối đều có thể được. e gửi kèm link hình nhé. Trên lưỡi có tập trung các chồi vị giác nhìn như những đốm nhỏ li ti, có nụ giống như nụ hoa, nếu dùng lực tác động mạnh sẽ làm tổn thương chúng. Do vậy, bạn cần cẩn thận khi cạo bựa lưỡi, không nên dùng lực quá mạnh, nếu không sẽ làm tổn hại đến các đầu nụ này, thậm chí còn gây tê lưỡi gây suy giảm chức năng vị giác, ăn mất ngon miệng… Không nên chải lưỡi thường xuyên, mỗi tuần một lần là đủ. Khi chải không dùng lực quá mạnh, chỉ nên chải nhè nhẹ, đừng để gây cảm giác đau và khó chịu. Mỗi lần chải không nên quá lâu, chải từ gốc lưỡi lên đầu lưỡi khoảng 10 lần là được. Sau khi chải lưỡi, hãy dùng nước muối pha loãng súc miệng cho sạch. Chào thân ái