Thưa bác sĩ, 02 ngày gần đây em có biểu hiện mỏi cổ, em công tác văn phòng nên nghĩ nghỉ ngơi là đỡ. Sáng nay thức dậy thấy cơn đau càng nhức hơn mặc dù đêm qua em ngủ đúng tư thế. Đáng lo hơn sáng nay có kèm theo một số triệu chứng: không đau họng nhưng nuốt nước bọt khá khó khăn và hơi đau, cảm giác như ngáo cổ: đau nhức dọc vùng cổ thẳng từ dái tai trở xuống. Em bị viêm Amedan mãn tính, cũng lo vòm họng có vấn đề nên đã chụp ảnh lại vòm họng của mình. Kính mong bác sĩ tư vấn! Xin chân thành cám ơn anh/chị!
Trả lời:
Chào bạn, Về vấn đề đau vùng cổ của bạn 1 ngày không thể hết liền được đâu, bạn thể thử chườm đá xem, nếu cần thiết vẫn cần phải sử dụng 1 ít thuốc giảm đau và dãn cơ vùng cổ nha. Còn việc bạn chụp vòm họng, cho thấy có đỏ nhẹ, và amydale to nên khi nuốt sẽ có cảm giác vướng bạn nhé. Làm văn phòng có lẽ sẽ tiếp xúc với máy tinh lâu và duy trì 1 tư thế lâu, bạn nên thay đổi tư thế đừng duy trì 1 tue thế quá lâu bạn nhé.Về lâu dài sẽ bị như bạn nói ở trên. Chúc bạn khỏe. Chào thân ái