Chào bác sĩ, em có bị đau ngực trái (nhói như kim đâm khoảng vài giây khoảng 2,3 lần) vào chiều nay. Khoảng 2 tháng trước em có đi khám chuyên khoa tim, bác sĩ chỉ định siêu âm doppler màu và đo điện tim gắng sức, kết luận tim em không có vấn đề gì. Em cũng vừa chụp x-quang phổi lồng ngực tháng trước, không phát hiện gì bất thường ở phổi. Tuy em em có bị chứng ợ nóng, trào ngược dạ dày, bác sĩ cho em hỏi việc em đau vậy có thể liên quan tới chứng bệnh này không (khi bị nhói em vừa ăn xong khoảng 30 và đang nằm sấp trên giường bấm điện thoại)? Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, nếu đã kiểm tra tim phổi đều bình thường, thì triệu chứng của bạn có thể liên quan đến 2 bệnh viêm trào ngược dạ dày thực quản và bểnh rối loạn thần kinh tim. nếu chỉ xảy ra khi em vừa ăn xong khoảng 30 và đang nằm sấp trên giường bấm điện thoại thì tốt nhất không nên làm như thế sau khi ăn xong em nhé. Chào thân ái