Chào bác sĩ, năm nay cháu 17 tuổi. Thời gian gần đây cháu bỗng thấy 1 bên ngực mình nổi cục u to, cứng hơn hẳn bên còn lại nhưng không có triệu chứng đau hay gì khác. Xin hỏi bác sĩ cháu có bị sao không ạ?
Trả lời:
Chào cháu ! Không rõ khối u cháu sờ thấy ở vị trí nào trên vú? ở núm vú? hay ở ngoài quầng núm vú? hình dáng của khối đó tròn hay thuôn dài? có di động hay không?..bình thường có thể thấy núm vú cứng, đau nhẹ khi ấn lúc tuổi dậy thì và có khi kích thước bằng quả cau nhỏ, hoặc có thể có khối cứng nhẹ của tuyến sữa trên vú nhưng không tròn có di động,...nhưng tốt hơn hết nếu cục u đó vẫn còn trên ngực thì cháu nên đến bác sỹ phụ khoa để được khám trực tiếp, siêu âm vú, sẽ được tư vấn cụ thể cháu nhé . Thân mến !