e chào bác sĩ ạ e bị áp xe gần ổn rôi bác si kể đơn cuối cho e uống 6 ngày là thuốc Medrol 4mg ngày uông 2 viên sau ăn sáng ạ và bác si bảo cho bé bú đựơc ạ, mà e xem trên mạng bảo loại thuốc này k nên cho bé bú ạ. e đang phân vân có nên cho bé bú không ạ mong bác si cho e ý kiến ạ
Trả lời:
Chào bạn, Vậy những đơn trước bạn có uống không? Vì medrol là thuốc kháng viêm steroid mạnh, nên chắc mục đích giúp bạn nhanh lành áp xe hơn. Con bạn bây giờ được mấy tháng rồi, nếu uống ngắn ngày nữa và theo dõi em bé thì uống ngắn ngày sẽ không có nhiều tác dụng phụ vì thuốc qua sữa cũng một phần chứ không hoàn toàn. Còn nếu bạn không muốn, hoặc bé tới thời kì có thể cai sữa thì bạn có thể lựa chọn cai sữa cho bé, còn không thì k uống thuốc để bé bú an toàn nhưng thời gian lành sẽ lâu hơn hơn. Chào thân ái