Chào bs,cho cháu hỏi là bệnh u gan có thể lây nhiễm ko ạ,và lây qua những đường nào ạ,vd như tiếp xúc ngoài da vs bệnh nhân u gan gđ cuối có lây nhiễm ko ạ?
Trả lời:
CHÀO cháu, ý cháu hỏi là ung thư gan phải không? vì có bệnh gọi là u mạch máu gan, hoặc nang gan coi chừng cháu lầm với ung thư gan. bệnh u mạch máu gan và nang gan không lây cháu nha. còn ung thư gan, chúng ta cần biết nguyên nhân gây ung thư gan là gì : nguyên phát, viêm gan B, viêm gan C, viêm gan tự miễn, .....thường viêm gan B, C thì nếu giai đoạn hoạt động thì trong dịch tiết của người bệnh có chứa virus viêm gan nhưng không nhiều, và khả năng lây là rất thấp, về đường lây nhiễm thường chủ yếu qua quan hệ tình dục, mẹ truyền sang con, máu của người bệnh. Vì thế khi tiếp xúc qua da với người ung thư gan giai đoạn cuối nguy cơ lây nhiễm không cao( nếu nhiễm virus) ( tốt nhất la da hay cơ thể người tiếp xúc đừng có vết thương), còn do nguyên nhân khác thì không cháu nha. Chào thân ái.