Chào bác sĩ, 2 tuần trước em có đi nội soi dạ dày do có triệu chứng bị đau bụng. Tuy nhiên gần đây em có đọc được là nội soi có thể gây lây nhiễm viêm gan B, C, HP và cả HIV. Vậy bác sĩ có thể cho em hỏi có nguy cơ nhiễm các bệnh này qua nội soi không? Em cảm ơn bác sĩ. Em nội soi ở BV Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai.
Trả lời:
chào bạn: nội soi dạ dày có nguy cơ mắc bệnh đấy! nhưng ở trong bệnh viện tất cả các dụng cụ đều được tiệt trùng theo đúng quy định của bộ y tế! nên khả năng lây nhiễm gần như sẽ không có bạn nhé ! thân ái chào bạn