Chào bác sĩ. Rối loạn giấc ngủ thì có gây ra đau dạ dày không. đau dạ dày thì có gây ra viêm họng. viêm mũi dị ứng không
Trả lời:
Chào bạn! Bốn triệu chứng chính đặc trưng nhất của các rối loạn giấc ngủ là: chứng mất ngủ, ngủ nhiều, các rối loạn liên quan đến giấc ngủ và rối loạn nhịp thức ngủ … Những triệu chứng này thường gối lên nhau. Một giai đoạn ngắn của chứng mất ngủ thường liên quan với lo âu như thi cử hoặc phỏng vấn việc làm, sự thất bại, sự mất mát, thay đổi cuộc sống, stress… Giai đoạn này thường không nghiêm trọng mặc dù những giai đoạn loạn thần hoặc trầm cảm nặng đôi khi khởi đầu bằng mất ngủ cấp. Chứng mất ngủ dai dẳng là một nhóm bệnh thường bị than phiền là khó đi vào giấc ngủ hơn là khó duy trì giấc ngủ. Những bệnh nhân này thường không có sự than phiền gì khác ngoài sự mất ngủ. Chưa thấy y văn đề cập đến việc rối loạn giấc ngủ sẽ gây ra đau dạ dày, đau dạ dày thì có gây ra viêm họng. viêm mũi dị ứng không. Bạn nên đến khám nội thần kinh để có lời khuyên cụ thể nhé. Thân chào!